Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 Với Thực Phẩm Nhập Khẩu

Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 Với Thực Phẩm Nhập Khẩu

Bộ Y tế vừa yêu cầu cơ quan chức năng tăng cường biện pháp kiểm soát với thực phẩm nhập khẩu, trong đó có lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm SARS-CoV-2. Doanh nghiệp nhập khẩu cũng được tăng cường tuyên truyền về biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid-19. Trong đó, Bộ Y tế đề nghị cơ quan chức năng tăng cường biện pháp kiểm soát, lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với thực phẩm nhập khẩu, đặc biệt là thực phẩm đông lạnh từ những nước đang có dịch Covid-19. Kết quả có được báo cáo về Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu tăng cường tuyên truyền cho doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm về biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 về triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 .

Nguồn: NDH